ดารา ไม่ใช่ คนของประชาชน

ดารา ไม่ใช่ คนของประชาชน

ดารา ก็คืออาชีพๆหนึ่ง ไม่ต่างจาก พนักงานประจำบริษัท หรือพนักงานฟรีแลนซ์ ไม่ใช่ผู้แทนราษฎร ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนให้กับชาวบ้าน ดารา เป็นเพียงแค่บุคคลที่มีชื่อเสียงในด้านวงการบันเทิง ซึ่งอาจจะมีกลุ่มคนที่ให้ความสนใจกับพวกเขามากเป็นพิเศษ มีเล็กน้อย หรือไม่มีเลย

    คนบางคนอาจจะยกย่อง ดารา ถึงขนาดว่าให้เป็นต้นแบบในชีวิต  ถ้าหากว่าคุณสามารถแยกแยะได้ว่าสิ่งไหนที่ควรนำมาเป็นแบบอย่าง เป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเอง ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น เช่น เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยจนจบ ใช้ชื่อเสียงตัวเองในด้านที่ดี ชวนคนมาทำบุญบริจาคแก่ผู้ยากไร้ อันนี้ไม่ผิดเลย น่าชื่นชมแล้ว แต่ที่ตรงข้ามกับเรื่องดี ๆ เช่น พูดจารุนแรงหยาบคายเป็นเรื่องปกติ มั่วสุมปาร์ตี้เสพสิ่งของมึนเมา ทำตัวกร่าง หรือ สร้างความร้าวฉานให้ครอบครัวผู้อื่น พฤติกรรมแบบนี้ไม่ควรนำเอามาเป็นแบบอย่างในชีวิตเลย น่ากลัวที่คนบางส่วนคิดว่าสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ทำแล้วดูเท่ มีเสน่ห์ อยากเป็นแบบนั้นบ้าง ทั้งที่ความจริงสิ่งเหล่านี่คือพฤติกรรมที่แย่มาก

    ดังนั้นอย่าเอาพฤติกรรม คำพูดของ ดารา มาเป็นตัวตัดสินในชีวิตมากเกินไป ดารา บางคนอาจไม่มีความรู้มากพอที่จะมาสอนใครด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นเป็นตัวของตัวเอง เชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง คนที่เรียนอยู่ก็ควรตั้งใจเรียนฟังคำสอนของครูอาจารย์ เชื่อฟังครอบครัวดีกว่า

‘เพราะดาราบางคนก็อาจจะไม่ได้ดีกว่าคุณมากเท่าไหร่หรอก’